มหาวิทยาลัยราชพฤกษ์ ได้รับรางวัลมหาวิทยาลัยดีเด่น

ข่าววันที่: 16 ต.ค. 2557   |    หมวดหมู่: ข่าวประชาสัมพันธ์

มหาวิทยาลัยราชพฤกษ์

ได้รับรางวัลมหาวิทยาลัยดีเด่นด้านการส่งเสริมการเรียนรู้ ประวัติศาสตร์ไทย
โดยได้รับมอบใบประกาศเกียรต
ิคุณ จาก

วันที่ข่าว : 15 ตุลาคม 2557

มูลนิธิธรรมดี จัดงานปาฐกถาพิเศษ ในหัวข้อ “ศรัทธาชาติ รู้คุณสถาบัน บันทึก ๒ แผ่นดิน” ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ซึ่งการปาฐกถาพิเศษครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นองค์ปาฐก โดยได้รับความสนใจจากเด็ก เยาวชน และประชาชนที่เข้ามาร่วมงานมหกรรมหนังสือระดับชาติ
การปาฐกถาพิเศษ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีได้กล่าวถึงความศรัทธาชาติ คือต้องรักชาติ ต้องสามัคคี โดยเฉพาะคนในชาติต้องรักกัน อีกประเด็นสำคัญคือ ต้องรักสถาบันพระมหากษัตริย์ และต้องสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระมหากษัตริย์ทุกๆพระองค์

นอกจากนี้ ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล ได้เป็นประธานมอบใบประกาศเกียรติคุณ ให้แก่โรงเรียนดีเด่นด้านการส่งเสริมการเรียนรู้ประวัติศาสตร์ไทยและปลูกฝังความจงรักภักดีต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ซึ่งผลงานได้ถูกส่งมาจากถาบันศึกษาในทุกสังกัดจากทั่วประเทศ ผ่านการคัดเลือกเหลือเพียง 41 โรงเรียน อาทิ โรงเรียนจันทรังษีถาวร จ.ปราจีนบุรี วิทยาลัยการอาชีพท่าตูม จ.สุรินทร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก สร้างความปลาบปลื้มให้กับทุกโรงเรียนที่ได้รับรางวัลเป็นอย่างยิ่ง

ข้อมูลข่าวและที่มา
จำนวนผู้เข้าชม : 33
ผู้สื่อข่าว : อรวรรณ วงศาโรจน์
Rewriter : วีระเดช คชเสนีย์
สำนักข่าวแห่งชาติ กรมประชาสัมพันธ์ : http://thainews.prd.go.th